ชาลเก้ มาดี ยิง 2-0 ต่อเวลา พลาดโดน 10 คนยิงทวง 2 ลูก ตกรอบสุดช้ำ

     ชาลเก้04 ตัวแทนจาก เยอรมัน ที่พลาดท่าแพ้ในการไปเยือน อาแจ็กซื ที่ฮอลแลนด์ มาในนัดแรก 2-0 แบบไร้สกอร์ทีมเยือน วันนี้พวกเขาต้องยิง 2 ลูกเป็นอย่างน้อยเพื่อเสมอและห้ามเสียประตู

     ครึ่งแรกผ่านไปยังเจาะทีมจาก ฮอลแลนด์ ไม่เข้า ดูทรงน่าจะยาก แต่ความหวังก็มาอย่างรวดเร็ว เมื่อเริ่มครึ่งหลังได้ไม่ถึง 10 นาที ลีออน โกเรทซ์ก้า กองกลางนักเตะเยอรมัน ยิงประตูให้เจ้าถิ่นขึ้นนำได้ ถึงตรงนี้เสียงเชียร์แฟนบอลเจ้าถิ่นดังกระหึ่มทันที

     หลังจากนั้นพวกเขาเล่นแบบมั่นใจ และอีกแค่ 2 นาทีก็ยิงลูกที่ 2 ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่ง อาแจ็กซ์ ทีมเยือนกำลังช๊อตไม่ทันตั้งตัว คราวนี้ กุยโด เบิร์กสเติลเลอร์ หัวหอกทีมชาติ ออสเตรีย ก็กดประตูได้สำเร็จ โมเมนตั้มกลับมาเป็นของ ชาลเก้ 04

    แถมผลต่างประตูก็เท่ากันด้วย โอกาสเข้ารอบสดใสทีเดียว แถมยังมีตัวผู้เล่นเหนือกว่าในช่วง 10 นาทีสุดท้ายอีกด้วย จากใบแดงของ โยเอล เวลท์มัน ที่มาได้ใบเหลืองที่ 2 จังหวะต่อเนื่องไม่ถึง 10 นาที ท้ายครึ่งหลัง ชาลเก้ พยายามหาประตูชัย แต่ได้แค่ชนเสาและเฉี่ยวไปมา อาแจ็กซ์ ยันผล 2-0 ไว้ได้ ทำให้มีเวลาได้ต่อชีวิตอีก 30 นาทีในช่วงต่อเวลาพิเศษ 

    เริ่มครึ่งแรกในช่วงต่อเวลา ชาลเก้ 04 พยายามดำเนินแผนต่อไป และพวกเขาก็ทำประตูที่ 3 ได้ จาก ดาเนียล คาลิกูรี สถานการ์โดนเจ้าถิ่นกุมไว้ได้หมด

    ทว่า ครึ่งหลังในช่วงต่อเวลา ชาบเก้04 ก็พยายามบุกหนัก แต่ก็มาพลาด ประมาท โดนยิงทีเดียว 2 ลูกรวด จาก นิค เวียร์เกเวอร์ ในนาทีที่ 111 และจากลูกฝังของ อามิน ยูเนส นาที่สุดท้าย จบความหวังส่งเจ้าบ้านตกรอบ อาแจ็กซ์ 10 คนพลิกนรกเข้ารอบอย่างเหลือเชื่อ

ข่าวฟุตบอล ต้อง footballfuck.com