เบซิคตัส ฟัด 2-1 กลับสู่เกม แต่ แพ้ ยิงโทษ ส่ง ลียง ผ่านเข้ารอบ

      เบซิคตัส ทีมจาก ตุรกี เปิดบ้านเจอกับ โอลิมปิก ลียง ซึ่งนัดแรกพวกเขาแพ้มา 2-1 ทำให้สถานการ์วันนี้อย่างน้อยต้องชนะ 1 ลูกเพื่อลุ้นเข้ารอบ เปิดเกมมา เบซิคตัส ใช้เกมเร็วเข้าทำใส่ โอลิมปิก ลียง แบบไม่ยั้ง และประตูแรกก็มาในช่วงครึ่งแรก แอนเดอร์สัน ทาลทิซก้า ยิงประตูแรกให้เจ้าบ้านขึ้นนำในนาทีที่ 27  

     ทีมเยือนจากฝรั่งเศส ก็ไม่ยอมง่ายๆ โดย ลียง ใช้เวลาแค่ 7 นาทีเพื่อทวงคืนประตูตีเสมอได้ในครึ่งแรก เกมนี้ เอียงกลับมาที่ทีมเยือนอีกครั้ง และเจ้าถิ่นต้องการอีก 1 ลูกเพื่อยันผลเสมอ และครึ่งหลัง เบซิคตัส ก็มายิงแซง 2-1 ได้สำเร็จในนาทีที่ 58 จาก คนเดิม ทาลทิซก้า  

     ครึ่งหลังก็ดำเนินไปเรื่อยๆ และลียง เองก็เกือบมาได้ประตูที่ส่งพวกเขาเข้ารอบในช่วงท้ายเกม ทีมได้ลูกจุดโทษนาทีที่ 84 แต่ มาติเยอ วัลบูเอน่า ยิงไม่เข้า จบเกม เบซิคตัส ชนะ 2-1 ต้องต่อเวลาพิเศษออกไปอีก 30 นาที

     ในช่วงต่อเวลาทั้ง 2 ทีมก็ทำประตูเพิ่มไม่ได้ จนต้องตัดสินกันด้วยการยิงลูกโทษ ผ่านไป 5 คนแรก ทั้ง 2 ฝั่งยิงเข้าหมดเลยทั้ง 5 คน ต้องยิงตัดสินกันแบบซัดเดิ้ลเดด คนที่ 6 ก็ไม่พลาด ทว่า ลูกที่ 7 ทางฝั่ง เบซิคตัส นั้นยิงข้ามคาน แต่ฝั่ง ลียง ตัวแทนจาก ฝรั่งเศส ไม่พลาด เอาชนะไปได้ด้วยลุกจุดโทษ 7-6 เป็นฝ่ายผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ

ข่าวฟุตบอล ต้อง footballfuck.com